Hướng dẫn phân biệt đàn guitar chính hãng

Hướng dẫn phân biệt đàn guitar chính hãng

Nếu bạn mua phải loại đàn guitar hàng nhái về thì chỉ dăm bữa nửa tháng là bạn chỉ muốn vứt nó đi để khỏi phải nghe những âm thanh khó chịu từ nó bởi vì sao? Đơn giản bởi vì hàng nhái không bao giờ có thể đạt chất lượng chuẩn như đàn chính hãng và sẽ không bao giờ xứng đáng với tiền mà bạn bỏ ra vì đam mê của mình.

Nếu bạn đã dày công tích cóp được một số tiền để sắm cho mình cây đàn yêu thích thì hãy đầu tư nó vào một cây đàn chính hãng, đó sẽ là một lựa chọn thông minh.

Nhưng làm sao để phân biệt được hàng chính hãng và hàng nhái. Bạn hãy dựa vào những đặc điểm sau đây:

Những gì bạn cần để kiểm tra đàn:

  • Nắm rõ các bộ phận của đàn Guitar : Guitar điện, Guitar Acoustic, Guitar Classic….
  • Hình ảnh hoặc một cây đàn Guitar chính hãng mà bạn xem được trên website chính của hãng.
  • Kính lúp (có hoặc không đều được)​

1. Tải hình ảnh cây đàn thật

Tới trang web của nhà sản xuất đàn guitar đó và tải hình ảnh chi tiết, thông số kỹ thuật của đàn về. Bạn cần tải về và quan sát kỹ bởi chỉ có cách so sánh chi tiết nhỏ giữa 2 cây đàn mới giúp bạn nhận ra đâu là thật đâu là giả. Trừ khi nó được gia công quá ẩu thì bạn mới không cần quan sát và so sánh.

2. Kiểm tra thanh kèo

Nhìn vào vị trí của thanh kèo (truss rod) của đàn, đó là tấm nhựa hay kim loại?. Có hình dạng chính xác ? Có khớp với thanh lục lăng để chỉnh không ? Có mấy đai ốc? ….. Ví dụ, Gibson Les Paul thanh kèo được gắn vào với hai ốc vít , trong khi hàng giả thường có ba ốc vít , bởi vì ba ốc vít thì dễ dàng lắp đặt hơn và giá rẻ hơn.

3. Kiểm tra biểu tượng hoặc logo

Kiểm tra các biểu tượng của cây đàn guitar trên headstock . Nó có giống với hình ảnh của cây đàn mà bạn xem trên website chính thức không? Mỏng hơn hay dầy hơn? Khoảng cách chữ hoặc chi tiết ký tự có chính xác không? Kích thước logo như thế nào, có khớp với đàn thật mà bạn đã xem không? Nếu nó hơi lệch một chút xíu > có thể do lỗi của thợ làm đàn nhưng nếu kích thước không đúng, thiết kế thiếu nét hoặc màu sắc không chuẩn thì bạn có quyền nghi ngờ hàng giả. Bởi một thương hiệu đã được gây dựng và khẳng đinh thì các nhà sản xuất đàn nổi tiếng luôn chú trọng nhất vào logo của họ. Nếu có sự sai lệch thì đó là dấu hiệu bạn đã cầm trên tay một cây đàn Guitar giả.

4. Kiểm tra xung quanh mép của lỗ thoát âm

Kiểm tra xung quanh mép của lỗ thoát âm trên Guitar acoutis, bạn sẽ dễ dàng nhìn ra loại gỗ khi quan sát các lớp ở các cạnh của gỗ. Nó có được làm bằng gỗ vững chắc không hay bằng gỗ rẻ tiền hơn? Gỗ ép? Tương tự như vậy, hãy kiểm tra vân gỗ ở mặt trong của thùng đàn. Bạn có thể sử dụng gương hoặc kính lúp của nha sĩ > nếu vân gỗ không khớp hoặc chạy ngược lại so với vân gỗ trên mặt thùng đàn thì đó là gỗ gía rẻ và không phải là gỗ tốt.

5. Kiểm tra giá

Kiểm tra giá. Nếu bạn có ý định tìm mua một cây đàn guitar danh tiếng mà tìm thấy nó với giá rẻ hơn giá niêm yết của đại lý chính thức hoặc công ty sản xuất thì chắc chắn đó là hàng giả. Không có lý do gì mà Gibsons và Martins – hãng đàn Guitar nổi tiếng của thế giới với giá đàn dao động $ 10,000/cây Guitar mà bạn lại tìm thấy cây đàn thương hiệu này với giá $ 250 ở một người bán lẻ . Nếu giá có vẻ quá rẻ và bạn chỉnh định mua chơi tạm tạm cho biết thì cũng có thể chấp nhận được.

6. Bao đàn

Luôn xem xét bao đàn của cây đàn Guitar cao cấp trước khi bạn mua nó. Đàn Guitar cao cấp từ các nhà sản xuất nổi tiếng luôn xuất xưởng kèm theo bao đàn riêng ; nếu guitar bạn đang xem xét đến mà không có bao đàn riêng của hãng thì rất có thể nó không phải hàng chính hãng

Những gợi ý:
Nếu bạn đang cố gắn tìm kiếm một cây đàn Guitar thương hiệu nổi tiếng, chất lượng tuyệt vời với một mức giá rất rẻ thì nguy cơ bạn mua phải hàng giả rất cao. Không nên tin vào đàn Guitar giá rẻ mà chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang chơi cây đàn chính hãng, chất lượng tốt > hãy chọn mua tại đại lý chính thức được ủy quyền hoặc trực tiếp tại xưởng sản xuất.

 

 

Share this post